Xin việc giáo viên tiếng Nhật nên viết CV như thế nào ?

   Giáo viên tiếng Nhật là một nghề hot và đang được ưa chuộng hiện nay. Nghề này không chỉ mang lại mức thu nhập ổn định mà còn tích lũy nhiều con đường thăng tiến trong tương lai. Vậy làm sao để ứng tuyển công việc này ?  TATOSA xin chia sẻ với bạn cách nên viết thế nào để có một CV xin việc giáo viên tiếng Nhật ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

 Một CV xin việc cơ bản là như thế này

HỒ SƠ XIN VIỆC GIÁO VIÊN TIẾNG NHẬT
Hồ sơ xin việc cơ bản

 

1. Thông tin cá nhân

  • Ghi đúng và đầy đủ thông tin đặc biệt là những ô màu đỏ vì đây là các phương tiện để nhà tuyển dụng liên lạc với bạn
  • Họ & tên viết in hoa

 2.  Kỹ năng

 Các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc giáo viên tiếng Nhật gồm :

  • Tiếng Nhật : tự đánh giá tổng quát các kỹ năng sử dụng tiếng Nhật bao gồm nghe, nói, đọc, viết
  • Khả năng giao tiếp : bao gồm các khả năng như thuyết trình trước đám đông, khả năng diễn đạt v.v…
  • Kỹ năng giảng dạy : bao gồm kỹ năng đứng lớp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng đánh giá & tư vấn

 

3. Sở thích

      Mục này có gì ghi đó. Có liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa Nhật là một điểm cộng.

4. Mục tiêu nghề nghiệp

       Bạn muốn đạt được gì trong quá trình làm việc thì viết vào mục này. Ví dụ là “muốn được trau dồi tiếng Nhật” . “Làm việc trong môi trường có sử dụng tiếng Nhật” v.v. Bạn cũng có thể viết về những thành tích tiếp theo mình muốn đạt được, ví dụ như đạt được JLPT N1. Mục này chủ yếu thể hiện tinh thần cầu tiến của bạn.

 

5. Học vấn

     Viết đầy đủ tên trường học, ngành học & các thành tích về học thuật bạn đạt được trong suốt quá trình học tập tại giảng đường Đại học. Ví dụ bạn săn học bổng, GPD cao, tốt nghiệp loại giỏi cũng có thể ghi vào mục này. Mục thành tích là phần giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.  

 

6. Kinh nghiệm làm việc

     Liệt kê đầy đủ chính xác tên công ty & vị trí bạn đã làm, ngoài ra cần mô tả xúc tích công việc của bạn. Bạn cũng có thể bổ sung thêm những gì bạn rút kinh nghiệm được khi làm việc. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, bạn có thể ghi thông tin về công ty thực tập của mình.

 

7. Hoạt động

     Trong thời gian học đại học nếu bạn có tham gia CLB hoặc tham gia tổ chức/ làm cộng tác viên cho sự kiện nào đó thì có thể ghi vào mục này. Hoặc bạn có giao lưu, kết nối với người Nhật qua một dự án, hoạt động nào đó cũng có thể ghi vào. Nhà tuyển dụng cũng thường ưu ái hơn với những người năng nổ tham các hoạt động, nhất là với các hoạt động có tính học thuật hoặc bạn học được giá trị tốt đẹp nào và có thể ứng dụng được thông qua hoạt động đó. 

 

8. Chứng chỉ

    Các chứng chỉ cần thiết cho công việc giáo viên tiếng Nhật :

  • JLPT : công việc giảng dạy tiếng Nhật cần tối thiểu là N3 ở các Trung tâm tiếng Nhật, N1 nếu bạn có định hướng dạy ở các trường Đại Học
  • Chứng chỉ giảng dạy : 
  • Có chứng chỉ tiếng Anh là một lợi thế, vì nguồn tài liệu đa dạng nhất được viết tiếng Anh
  • Các bằng cấp khác: nếu bạn muốn làm giáo viên cơ hữu cho các trường đại học thì có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ là một lợi thế để giúp bạn có mức thu nhập cao hơn.

9. Danh hiệu và giải thưởng

      Ở mục này bạn có thể ghi các giải thưởng mình có được trên giảng đường đại học hoặc ngoài giảng đường, miễn chúng có liên quan đến công việc. Ví dụ như có giải trong cuộc thi hùng biện thì cũng có thể ghi vào mục này.

 

10. Thông tin thêm

      Mục này giống như phần tự PR bản thân, giúp tạo điểm nhấn cho hồ sơ của bạn. Bạn có thể viết sở trường, sở đoản của bản thân để nhà tuyển dụng hiểu thêm về bạn cũng như sẽ cân nhắc với vị trí bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, trong bài viết này là vị trí Giáo viên tiếng Nhật, những thế mạnh là điểm sáng của nghề này là kiên nhẫn, tận tâm, biết lắng nghe. Những điều tưởng chừng không liên quan nhưng lại giúp bạn kết nối được với học viên của mình, từ đó bạn dễ dàng biết sức học và cách học phù hợp với học viên. 

 

11. Người giới thiệu

      Nếu có giảng viên hay người nào giới thiệu bạn vào công ty thì hãy điền đầy đủ chính xác họ tên, chức vụ và cách thức liên lạc nhé. Bạn cũng có thể bỏ qua mục này nếu không có người giới thiệu.

 

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn cách viết về hồ sơ cũng như những tiêu chí cần có để trở thành giáo viên tiếng Nhật. Nếu bạn cảm thấy mình chưa đủ sức thì cũng đừng nản chí, hãy cứ viết trung thực, thử nộp hồ sơ và tiếp tục trau dồi bản thân. Điều quan trọng là bạn đã trung thực và biết bản thân còn thiếu điều gì. TATOSA chúc bạn thuận lợi hoàn thành hồ sơ xin việc giáo viên tiếng Nhật của mình và được tuyển dụng thành công.

NHẬT NGỮ TATOSA

31/18 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 6258 9638

Email: info.tatosa@gmail.com/ nhatngutatosa@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Senseioi/

Website: https://tatosa.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638