“TRẢI NGHIỆM LÀM GIÁO VIÊN TIẾNG NHẬT” tại NHẬT NGỮ TATOSA

Để giúp sinh viên tiếp cận môi trường học tập thực tế và có thể hình dung ra được nghề nghiệp tương lai, NHẬT NGỮ TATOSA đã đồng hành cùng Khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế UEF tổ chức buổi trải nghiệm làm giáo viên tiếng Nhật vào sáng ngày 31/5/2022. Hoạt động có được sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật.  

Chương trình diễn ra với sự tham gia của các cố vấn, giám khảo là các thầy, cô có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy: TS. Võ Văn Thành Thân – Trưởng Khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế; cô Sái Thị Mây – Đại diện NHẬT NGỮ TATOSA; thầy Cao Đỗ Quyền, cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cô Lý Như Quỳnh, cô Nguyễn Trần Vũ Thư – Giảng viên tiếng Nhật khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế UEF. 

Các bạn sinh viên được tìm hiểu sơ lược về tình hình dạy và học tiếng Nhật ở Việt Nam thông qua một số câu hỏi trong mini game như: Số lượng người Việt Nam học tiếng Nhật tính đến năm 2018 là bao nhiêu, số lượng giáo viên tiếng Nhật tại Việt tính đến năm 2018 là bao nhiêu, có bao nhiêu đơn vị đào tạo tiếng Nhật, tiếng Nhật được công nhận và đưa vào giảng dạy trong chương trình THPT ở Việt Nam năm nào, khóa đào tạo giáo viên tiếng Nhật tại TATOSA gồm, đối tượng có thể tham gia học tiếng Nhật tại TATOSA, tiếng Nhật được thí điểm giảng dạy ở trường tiểu học Việt Nam từ năm nào,… 

Tiếp theo đó, các bạn sinh viên đăng ký thành 4 nhóm sẽ tham gia trải nghiệm giảng dạy qua phần thao giảng bằng cách “hóa thân” thành giáo viên và hoàn thành “buổi dạy” của mình. Những nội dung chủ yếu xoay quanh từ vựng và ngữ pháp trong tiếng Nhật. Bên cạnh đó, còn có những phần quà hấp dẫn đang chờ đợi các bạn sinh viên như: Giải nhất sẽ nhận được voucher 100% khóa học ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN TIẾNG NHẬT do NHẬT NGỮ TATOSA tài trợ; các giải còn lại sẽ nhận được voucher 50%; và đặc biệt, còn 1 giải thưởng nữa đó là “Nhóm thao giảng được yêu thích nhất” do các bạn sinh viên tham dự bình chọn. 

Sau phần trình bày của các nhóm, ban cố vấn đã đưa ra những đóng góp, nhận xét về tác phong, cách tương tác, cách xưng hô,… Các bạn sinh viên cũng có một số câu hỏi liên quan đến nghề giáo viên tiếng Nhật. Cô Sái Thị Mây – đại diện NHẬT NGỮ TATOSA đã trả lời và chia sẻ những kinh nghiệm quý giá trong nghề đến với các bạn.

Kết quả, Giải Nhất thuộc về các bạn Nguyễn Thị Hoa Sen, Lâm Thị Triều Dương và Đỗ Hoàng Hương My với giải thưởng đã nhắc như ở trên. Ngoài ra, nhóm sinh viên Lê Thành Nhân, Đỗ Nguyễn Nhật Khanh và Phan Vũ Bình Nguyên đã giành giải nhóm được yêu thích nhất. 

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, nghề giáo viên còn cần nhiều yếu tố khác đòi hỏi những người định hướng theo đuổi con đường này cần phải liên tục trau dồi, bồi dưỡng – những điều mà các bạn có thể học hỏi thêm khi tham gia khóa học ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN TIẾNG NHẬT tại NHẬT NGỮ TATOSA.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638