Thử sức cùng mặc Yukata với TATOSA

Event “Thử sức cùng mặc Yukata” được tổ chức vào ngày 18/06/2023. Tại TATOSA đã trang trí & chuẩn bị sẵn những bộ Yukata xinh đẹp đầy màu sắc đón chờ các bạn đến mặc.

Trang trí sự kiện
Những bộ Yukata nhiều màu sắc

  Mở đầu sự kiện với một màn khởi động chơi Kahoot ! về các kiến thức liên quan đến Yukata. Những câu hỏi được bố trí đủ từ đơn giản đến phức tạp. Những câu hỏi từ đơn giản như “Người Nhật Bản mặc Yukata khi nào ?” đến những câu phức tạp như “Yukata xuất hiện phổ biến nhất vào khoảng thời gian nào?” đều được top 3 trả lời xuất sắc.

Các bạn top 3 Kahoot !
Các bạn top 3 lên nhận quà

Sau khi làm nóng không khí với trò Kahoot, TATOSA bắt đầu giải đáp các câu hỏi trong Kahoot ! qua phần thuyết trình về Yukata. Phần thuyết trình kết thúc cũng là lúc chia đội để thử sức cùng mặc Yukata. Trước khi bắt tay vào mặc thử, TATOSA thị phạm hướng dẫn cách mặc Yukata cho cả 4 đội dễ dàng quan sát trực tiếp. Phần thắt Obi là phần cầu kỳ nhất khi mặc Yukata. Cần từ 2~3 người mới có thể mặc được một bộ Yukata chỉnh chu. Riêng phần Obi mất tới phân nửa thời gian để thắt sao cho đẹp.

Thị phạm hướng dẫn cách mặc Yukata

Cuộc thử sức diễn ra trong không khí vui vẻ, náo nhiệt. 4 đội chơi tuy đều là lần đầu thử sức cùng mặc Yukata với nhau, nhưng các bạn đã teamwork rất tốt. Vì phần Obi của Yukata nữ phức tạp, đòi hỏi sự khéo tay hơn nên 2 đội mặc Yukata nữ được mặc trong 15′. Còn 2 đội mặc Yukata nam mặc trong 10′. Cả 4 đội đều hoàn thành phần thi của mình và đạt đủ các tiêu chí của ban giám khảo. 4 đội chơi đều xuất sắc “ẵm giải” với 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 đội đồng giải 3. Chúc mừng các đội đã chơi hết mình !

Các đội chơi chuẩn bị “tham chiến”
Đội 1
Đội 2
Đội 3
Đội 4

  Mong rằng thông qua sự kiện này, các bạn sẽ hiểu thêm về Yukata cũng như cách mặc Yukata. Bên cạnh đó, hy vọng các bạn đã có một khoảng thời gian vui vẻ khi tham dự event. Rất cảm ơn các bạn đã đến với event “Thử sức cùng mặc Yukata” với TATOSA !

Các đội chụp ảnh lưu niệm
Mọi người cùng chụp hình lưu niệm
NHẬT NGỮ TATOSA
31/18 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6258 9638
Email: info.tatosa@gmail.com/ nhatngutatosa@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/Senseioi/ Website: https://tatosa.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638