NHỮNG ĐIỀU MÀ CHỈ TÀU ĐIỆN NGẦM NHẬT BẢN MỚI CÓ

Tàu điện ngầm Nhật Bản

Tàu điện ngầm Nhật bản vốn nổi tiếng về hệ thống hiện đại và chất lượng dịch vụ hàng đầu. Vì vậy khách du lịch đều muốn đến Nhật để chỉ một lần trải nghiệm đi tàu điện ngầm. Vậy tàu điện ngầm của Nhật Bản có điều đặc biệt gì mà thu hút đến vậy?

KHÔNG NHƯỜNG GHẾ CHO NGƯỜI KHÁC

Nghe thì có vẻ nghịch lý phải không? Nhưng đây là chuyện thường xuyên trên tàu điện ngầm ở Nhật Bản. Tại Nhật bản có 2 hàng ghế dành cho phụ nữ có thai và người già. Nhưng đôi khi những ghế đó lại là những người khác ngồi. Và có lúc bạn sẽ thấy người già hay phụ nữ có thai sẽ từ chối khi bạn nhường ghế. Vì đối với họ, họ nghĩ rằng họ chưa quá “yếu” để phải ngồi.

Ngoài ra, người Nhật hiếm khi nhường ghế cho người khác. Vì họ không muốn làm phiền người khác.

DỊCH VỤ ĐẨY KHÁCH

Đi tàu bạn sẽ dễ bắt gặp tình trạng chen chúc trên tàu. Khi đó để tránh tình trạng quá đông và không thể đóng cửa tàu điện ngầm. Thì sẽ có một đội ngũ với nhiệm vụ chính là đẩy khách hàng vô trong. Đây là một điều hết sức thú vị phải không nào.

LUÔN SẠCH SẼ

Rất hiến khi thấy thùng rác trên tàu. Vì mọi người thường luôn giữ rác bên cạnh mình sau đó vứt rác đúng nơi quy định. Và ở đây luôn có nhân viên hút bụi và lau tay vịn.

TÀU ĐIỆN NGẦM LUÔN ĐÚNG GIỜ

Các chuyến tàu tại Nhật Bản chạy theo một lịch trình rất nghiêm ngặt. Luôn  hành và rời trạm đúng giờ. Nhờ đó mà mọi người có thể quản lý thời gian của mình tốt hơn. Khi mới đến Nhật Bản bạn cần nắm rõ lịch trình chạy của tàu, để sắp xếp đi đúng giờ. Vì nếu trễ giờ đối với người Nhật thì đó là sự thể hiện thiếu lịch sự.

CỰC KỲ AN TOÀN

Ở trạm tàu điện ngầm Nhật Bản có rất nhiều dòng kẻ in đậm để lưu ý người đi giữ khoảng cách an toàn với tàu. Vào giờ cao điểm sẽ có hàng rào là nhân viên đứng giang tay để cho khách di chuyển hiệu quả và an toàn tuyệt đôi

TÀU ĐIỆN NGẦM LUÔN TRẬT TỰ

Không có sự hỗn loạn nào ngay cả các giờ cao điểm. Hành khách phải đứng chờ sau một vạch kẻ trước của tàu. Khi nào hành khách cuối cùng trên tàu bước xuống thì những người đứng chờ mới được bước lên tàu. Ở đây các hệ thang cuốn lên xuống luôn có chỉ dẫn rõ ràng và được mọi người tuân thủ.

Khi trên tàu ở Nhật Bản bạn không chỉ được trải nghiệm nhiều điều thú vị. Mà đây còn là nơi bạn có thể quan sát văn hóa và thói quen của người Nhật Bản. Thật ra thì bạn chỉ cần bước chân lên tàu điện ngầm là bạn đã có thể nhận ra gần hết về lối sống sinh hoạt và con người ở đây rồi đấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638