NHỮNG LÝ DO ĐỂ CHỌN NGHỀ GIÁO VIÊN TIẾNG NHẬT

Giáo viên tiếng Nhật đứng trước bảng dạt

Trong thời buổi hội nhập quốc tế và Nhật Bản là nước có nguồn đầu tư lớn vào Việt Nam. Do đó không khó hiểu khi nghề giáo viên tiếng Nhật là công việc được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Vậy nghề giáo viên tiếng Nhật này có những ưu điểm gì mà thu hút đến vậy?

Cơ hội việc làm cao của nghề giáo viên tiếng Nhật

Hiện nay, nhu cầu học ngoại ngữ không ngừng tăng cao. Có thể cho rằng, nghề giáo viên là một trong những nghề có nghiều cơ hội việc làm cho người biết ngoại ngữ. Bạn có thể xin làm việc tại nhiều cơ sở khác nhau. Đó có thể là các trường đại học, trung tâm tiếng Nhật hay công ty xuất khẩu lao động Nhật.

Theo WIkipedia, Việt Nam hiện đang có số lao động xuất khẩu đông thứ 2 ở Nhật Bản. Hơn thế nữa, số lượng lao động này liên tục tăng trong những năm gần đây. Cho thấy, như cầu học ngoại ngữ Nhật sẽ tăng và cần một số lượng lớn giáo viên để đáp ứng.

Ngoài ra, những người đã thành thạo tiếng Nhật và yêu thích việc giảng dạy có thể xin vào các công ty Nhật Bản tại Việt Nam. Có rất nhiều công ty tuyển giáo viên biét tiếng Nhật để giảng dạy cho công nhân của công ty mình.

Môi trường năng động

Công việc này được làm việc trong môi trường khá năng động. Bạn sẽ được giảng dạy ở các công ty du học, trường đại học hay trung tâm ngoại ngữ.  Đối tượng dạy chủ yếu ở đó là những cô cậu học sinh, sinh viên. Họ đều là những người trẻ năng động, hoạt bát. Khi bạn tiếp xúc nhiều với các bạn trẻ đó bạn sẽ thấy mình trẻ và vui tươi hơn rất nhiều đấy.

Giáo viên tiếng Nhật có ức lương thu nhập cao

Mức lương của nghề này được đánh giá là mức lương cao so với mặt bằng chung ngành nghề khác. Thì theo thống kê, mức lương giáo viên tiếng Nhật vào khoảng 15 – 30 triệu đồng/tháng. Hơn thế, bạn có thể gia tăng thu nhập bằng nhiều cách. Như việc bạn có thể làm biên phiên dịch vào thời gian rảnh, nhận thêm lớp để dạy,…

Thời gian linh hoạt

Đây là một công việc có thời gian làm việc khá linh hoạt. Bạn không cần phải ngồi trên văn phòng 8 tiếng mỗi ngày, 6 ngày mỗi tuần. Bạn có thể sẽ làm theo ca dạy hoặc theo tiết học. Mỗi tiết rơi vào khoảng 45 phút tới 2 tiếng. Các công việc còn lại như: soạn bài giảng, chấm điểm,… bạn có thể tự sắp xếp sao cho phù hợp với thời gian công việc. Ngoài ra, bạn có thể đổi ca dạy linh hoạt, đổi tiết với các đồng nghiệp trong trường hợp cần thiết.

Nghề nghiệp này luôn rộng mở cho những bạn yêu thích công việc giảng dạy. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn trong quá trình định hướng nghề nghiệp đối với nghề giáo viên tiếng Nhật. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thì có thể truy cập tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638