PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG NHẬT NGÀNH CƠ KHÍ ( ô tô )

Khi mà nói đến phiên dịch thì các mảng như kinh tế thương mại, du lịch thì sẽ phổ biến hơn nhiều, còn phiên dịch viên tiếng Nhật ngành cơ khí lại rất hiếm và ít người theo. Và Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về công nghiệp chế tạo cơ khí  ô tô ( sau Mỹ ). Thế nên ta có thể thấy đây là ngành trọng điểm ở Nhật. Và hơn thế nữa nhu cầu đi lại ngày càng nhiều, ngành cơ khí ô tô ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu phiên dịch tiếng Nhật ngành cơ khí trên đà phát triển. 

Đặc trưng của phiên dịch viên  ngành cơ khí.

  • Ngành cơ khí ô tô là chuyên ngành về thiết kế, cấu tạo, hệ thống , cơ chế vận hành, kĩ thuật một chiếc ô tô. Có thể thấy đây là một lĩnh vực rộng nên cần đòi hỏi phiên dịch viên phải am hiểu sâu sắc về các thuật ngữ chuyên ngành trong nghề, tên các loại máy móc.
  • Nghề này di chuyển đi lại rất là nhiều. Nên phiên dịch viên phải luôn đảm bảo có sức khoẻ tốt. Luôn giữ sự tỉnh táo để công việc được hoàn thành tốt nhất. Và phải là một người cẩn thận, chu đáo, ân cần để có thể thông dịch đúng và chính xác nhất  tới nghe.

Phiên dịch chuyên ngành cơ khí làm gì ?

Nếu chỉ biên dịch qua giấy tờ văn bản thì sẽ không đạt được hiệu quả tối ưu. Vì thế chúng ta cần có phiên dịch viên để có thể giải thích và truyền đạt được rõ ý chính của các kỹ sư Nhật Bản yêu cầu trong các buổi chuyển giao công nghệ hay hướng dẫn sử dụng thiết bị : 

–   Phiên dịch các buổi chuyển giao công nghệ, hướng dẫn sử dụng máy móc, thiết bị.

–  Phiên dịch hướng dẫn lắp ráp phụ tùng.

–  Phiên dịch các buổi hội thảo, hội nghị ra mắt sản phẩm mới.

–  Phiên dịch những buổi tọa đàm quốc tế về cơ khí.

Phiên dịch viên tiếng Nhật chuyên ngành cơ khí hiện nay ở Việt Nam rất là khan hiếm. Các phiên dịch phổ thông dù đông nhưng vẫn không đáp ứng đủ yêu cầu chuyên ngành. Song song thế cơ hội việc làm rất cao và lương cũng hấp dẫn. Để có thể trở thành người phiên dịch chuyên nghiệp, các bạn nên tự bồi đắp cho bản thân nền tảng ngôn ngữ vững chắc kết hợp với việc bổ túc thêm kiến thức chuyên sâu về cơ khí. Nhật ngữ Tatosa mong rằng đây sẽ  những thông tin hữu ích cho những người muốn theo đuổi ngành phiên dịch cơ khí tiếng Nhật.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

————————————————————————–

NHẬT NGỮ TATOSA

31/18 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 6258 9638

Email: info.tatosa@gmail.com/ nhatngutatosa@gmail.com

Fanpage: Luyện thi JLPT hiệu quả mỗi ngày – Trở thành biên dịch viên giỏi

Website: TATOSA – Tiếng Nhật giao tiếp chuẩn phát âm – tatosa.edu.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638