NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MỘT SỐ LOÀI HOA ANH ĐÀO NHẬT BẢN

Hoa Anh Đào Kawazu Zakura

Hoa anh đào được biết đến là loài hoa đặc trưng của Nhật Bản. Đây cũng là loài được yêu thích và phổ biến nhất ở Nhật. Chúng có hơn 600 loài hoa và mỗi loại đều có những nét hấp dẫn đặc trưng riêng. Hãy cùng tìm hiểu 5 loài hoa anh đào phổ biến nhất ở Nhật Bản dưới đây nhé.

Hoa Anh Đào Somei Yoshino

Somei Yoshino có rất nhiều và chính là loài hoa anh đào phổ biến nhất. Chúng ta có thể thấy loài hoa này khắp đất nước Nhật Bản. Loại hoa này được nuôi dưỡng trong các vườn ươm và được trồng rộng khắp đất Nhật Bản. Đắc điểm của loài hoa này là nở hoa trước rồi mọc lá sau.

Khi nghe tới “hoa anh đào” vào thời điểm nở hoa chính thức ở Nhật thì chính là nhắc tới Somei Yoshino. Vì Somei Yoshino được xem là tiêu chuẩn cho những thời điểm nở hoa. Loại hoa này thường nở trong khoảng từ 10 ngày tới 2 tuần và nở vào cuối tháng 3 tới đầu tháng 4.

 

Hoa Anh Đào Nhật Bản có tên Yama Zakura

 

Yama Zakura là một trong những loài hoa anh đào hoang dã phổ biến nhất ở Nhật Bản. Từ “Yama” trong tiếng Nhật nghĩa là “núi”. Đúng với tên gọi loài này sinh trưởng tự nhiên và chủ yếu ở khu vực núi cao. Một trong những địa điểm để ngắm loài hoa này đẹp nhất là vùng núi Yoshino ở tỉnh Nara. Ở đây có hơn 30 ngàn cây hoa anh đào các loại nhưng đặc trưng là hoa Yama Zakura.

Hoa Anh Đào Kawazu Zakura

 

Loài hoa này có xuất xứ từ Kawazu thuộc tỉnh Shizouka cho nên nó mang tên Kawazu Zakura. Nhưng ở nhiều nơi trong nhiều lễ hội hoa ở Nhật Bản ta vẫn có thể thấy loài hoa này.

Kawazu Zakura là loài hoa nở rất sớm hơn nhiều các loài khác. Thường vào đầu tháng 2 là loài hoa này đã nở. Và loài này là loài hoa có thời gian nở dài nhất trong các loài hoa anh đào, tầm khoảng 1 tháng. Điều này giúp chúng ta có thêm thời gian để ngắm nhìn hết vẻ đẹp của Kawazu Zakura.

Hoa Anh Đào Oshima Zakura

 

Loài hoa này có nguồn gốc từ đảo Izu Oshima ở phía nam Tokyo. Loài này đặc trưng bởi có hương thơm ngát và hương vị của nó. Nó là nguyên liệu của một loại bánh bao ngọt Nhật Bản tên là sakura mochi. Đây là loại bánh màu hồng có nhân đậu đỏ, được bọc bên ngoài bằng lá anh đào ngâm muối.

Hoa Anh Đào Nhật Bản Yae Zakura

Yae Zakura nổi tiếng bởi là loài hoa anh đào có nhiều cánh hoa nhất. Nó thường có từ 10 tới 20 cánh hoa, trong khi các loài khác có 5 cánh.

Loài hoa này được nuôi dưỡng nhân tạo, tuy nhiên có những cây vẫn mọc tự nhiên. Số cánh hoa trên mỗi bông khác nhau tùy thuộc vào giống của chúng. Có những giống có 20 cánh nhưng cũng có giống số cánh lên tới 100.

Trên đây là 5 loài hoa anh đào phổ biến nhất ở Nhật Bản. Mong rằng với những thông tin trên thì bạn có thể thấy thêm điều thú vị về Nhật Bản.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638