NHỮNG CÁCH LÀM BÀI ĐỌC HIỂU GIÚP ĐẠT ĐIỂM CAO

Cách làm bài đọc hiểu giúp đạt điểm cao

 

Cách 1: Đảm bảo bạn có lượng chữ hán tốt, từ đó làm bài đọc hiểu với cách đọc lướt

Hãy luyện kỹ năng nắm bắt 20% nội dung bài đọc 1 trang giấy trong vòng 30 giây, bạn có thể làm bài đọc hiểu theo trình tự sau

Đầu tiên, đọc lướt qua bài đọc, gạch chân các keywords quan trọng xuất hiện nhiều lần, chúng thường là hán tự hoặc chữ katakana.

Tiếp theo, khi nắm được khoảng 20% ý tác giả muốn truyền đạt bạn hãy đọc câu hỏi, nhớ chú ý vào các dạng câu hỏi như: “nội dung bài viết, ý tác giả, chỉ thị từ, ….”. Gạch chân các Keywords thường xuất hiện nhiều lần hoặc những ý chính, ý quan trọng. Sau đó, tìm và gạch chân keywords trong phần đáp án.

Lưu ý chỉ gạch 1 đến 2 keywords để không làm giảm độ tập trung).  Dựa vào dạng câu hỏi, bạn hãy kiểm tra và so sánh các đáp án. Cuối cùng, tìm những đáp án sai và suy ra 1 đáp án đúng. Phương án này sẽ tùy thuộc vào độ dài và thời gian của bài đọc hiểu.

Cách làm bài đọc hiểu

Cách 2: Làm bài đọc hiểu với cách đọc nhanh

Cách làm bài này phù hợp với các bạn muốn làm bài nhanh. Theo cách này bạn không cần đọc hết bài, mà chỉ cần tập trung vào các câu hỏi.

Bước 1: Đọc câu hỏi, nên chú ý vào dạng câu hỏi (nội dung bài viết, ý tác giả, chỉ thị từ…), gạch chân Keywords hoặc các điểm quan trọng trong câu hỏi.

Bước 2: Đọc và gạch chân từ 1 đến 2 keywords trong mỗi đáp án.

Bước 3: Dựa vào dạng câu hỏi mà bạn chỉ đọc phần cần đọc, nên chú ý đến keywords đã gạch và sử dụng các mẹo để làm bài.

Bước 4: Tìm đáp án đúng.

 

Cách 3: Cố gắng làm đúng nhiều nhất số lượng câu có thể làm thay vì làm hết các câu hỏi trong bài. Cách làm này phù hợp với những người cẩn thận.

Đầu tiên, hãy thực hiện bước cơ bản nhất là đọc câu hỏi, chú ý các dạng câu hỏi (nội dung bài viết, ý tác giả, chỉ thị từ, nguyên nhân lý do…) và gạch chân Keywords, điểm quan trọng của câu hỏi.

Tiếp theo, đọc toàn bộ bài một cách cẩn thận, gạch chân keywords và chú ý đến những chỗ mà keywords của câu hỏi xuất hiện.

Kế đến là đọc đáp án, so sánh nội dung và lướt qua các keywords của đáp án đó trong bài vừa đọc. Từ đó chọn đáp án đúng nhất.

Cuối cùng, kiểm tra đúng sai.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638