NGHỀ GIÁO VIÊN TIẾNG NHẬT CÓ ĐANG “HOT”?

Giáo viên tiếng Nhật đứng trước bảng dạt

Với quá trình hội nhập quốc tế diễn ra trên nhiều đất nước. Tiếng Nhật là ngôn ngữ phổ biến thì đã ngày càng được sử rộng rãi hơn, đứng thứ 13 với số lượng người sử dụng trên toàn thế giới theo Wikipedia. Cho nên rất nhiều người theo học ngôn ngữ này. Và đó là lý do tại sao nghề giáo viên tiếng Nhật đang được quan tâm nhiều hơn.

Nghề giáo viên tiếng Nhật là gì?

Nghề giáo viên là một trong những ngành nghề quan trọng của mỗi quốc gia. Đây được coi là một nghề cao quý và được xã hội đề cao. Công việc của giáo viên được hiểu là giảng dạy các học sinh, sinh viên về các kiến thức liên quan đến môn học. Nơi được giảng dạy có thể là ở cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông,…

Vậy nghề giáo viên tiếng Nhật có thể được hiểu là giảng dạy kiến thức về ngôn ngữ Nhật. Kiến thức đó có thể bao gồm: cách viết, cách đọc tiếng Nhật, văn hóa,…của người Nhật.

Cơ hội việc làm cao cho nghề giáo viên tiếng Nhật

Nhu cầu học tiếng Nhật tăng

Ngày càng có nhiều công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam hơn. Với các chế độ đãi ngộ tốt cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp từ các công ty Nhật Bản. Điều này khiến nhiều bạn trẻ có mong muốn được làm tại các công ty Nhật Bản. Cho nên nhu cầu học tiếng Nhật tăng dẫn đến nhu cầu cần giáo viên tiếng Nhật cũng tăng.

Du học sinh Nhật Bản ngày càng nhiều

Đất nước Nhật Bản có nền giáo dục đứng đầu Châu Á. Nơi đó được nhiều các du học sinh trên thế giới nhắm tới trong đó có cả Việt Nam. Không chỉ với mục đích là học tập, thì nhiều du học sinh có sở thích du lịch, ngắm vẻ đẹp thiên nhiên hay trải nghiệm những nền văn hóa độc đáo thì cũng chọn Nhật Bản là nơi đặt chân đến.

Mà để học tập, sinh hoạt tại vùng đất mới với ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ thì du học sinh phải qua lớp học ngoại ngữ. Do đó sẽ cần nhiều lớp, khóa học tiếng Nhật và giáo viên tiếng Nhật cũng cần nhiều đủ để đáp ứng.

Xuất khẩu lao động sang Nhật gia tăng

Không chỉ có các công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn. Mà còn có các lao động Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản cũng gia tăng nhiều. Hiện tại, số lượng lao động Việt Nam đứng thứ 2 tại Nhật Bản. Và lượng lao động người Việt sang Nhật để tìm kiếm công việc đều tăng qua các năm. Cho thấy Nhật Bản đang là một thị tường tốt được dân lao động Việt Nam quan tâm nhiều.

Thiếu nguồn nhân lực trong nghề giáo viên tiếng Nhật

Việt Nam đang trong quá trình hiện đại hóa – công nghiệp hóa, nên các ngành nghề liên quan đến công nghệ, máy móc sẽ được chú trọng, quan tâm nhiều hơn. Điều đó cho thấy lượng giáo viên sẽ không tăng kịp so với nhu cầu giáo viên tiếng Nhật trong thị trường. Dẫn đến thiếu số lượng lớn giáo viên trong tương lai đặc biệt với nghề giáo viên dạy tiếng Nhật.

Ai có thể nắm bắt cơ hội này?

Lực lượng giáo viên chủ chốt sau này chính là các bạn sinh viên, học viên tiếng Nhật tại các trường học. Mà hiện tại lượng sinh viên, học viên tiếng Nhật rất ít. Cho nên dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên tiếng Nhật trầm trọng.

Tuy nhiên, với thực trạng thiếu giáo viên tiếng Nhật như thế thì cơ hội để trở thành giáo viên tiếng Nhật đã rộng mở hơn. Để trở thành giáo viên tiếng Nhật ngoài việc bạn có thể học sư phạm về tiếng Nhật. Thì nếu bạn đã biết tiếng Nhật chỉ cần học thêm nghiệp vụ sư phạm.

Qua những điều trên cho thấy nghề giáo viên tiếng Nhật sẽ là một ngành nghề có cơ hội việc làm cao cho các bạn đam mê tiếng Nhật hoặc yêu thích việc giảng dạy. Vậy thì ngay từ bây giờ hãy cố gắng học tập và trau dồi kinh nghiệm để có thể trở thành một giáo viên tiếng Nhật thực thụ. Các bạn có thể tham gia chương trình học Đào tạo giáo viên tiếng Nhật của TATOSA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638