Mức lương của nghề biên phiên dịch tiếng Nhật

Hiện nay, Việt Nam đang không ngừng mở rộng các quan hệ quốc tế. Việc hợp tác ngoại giao với Nhật Bản đã và đang không ngừng nâng cao. Mối quan hệ mật thiết gắn bó lâu dài trên con đường phát triển đất nước. Nên nghề biên phiên dịch tiếng Nhật được rất nhiều các bạn trẻ đi học tiếng Nhật. Bây giờ ta hãy cùng tìm hiểu mức lương của bạn khi làm nghề biên phiên dịch tiếng Nhật.

Mức lương

Nhu cầu tiếng Nhật hiện nay

Nhật Bản hiện đang đầu tư cho Việt Nam nhiều doanh nghiệp và nhà máy công nghệ cao. Với quy mô cực lớn nên cần rất nhiều nguồn nhân lực Việt. Vì vậy nghề biên phiên sẽ đóng vai trò cực lớn làm cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản để cùng nhau phát triển.

Theo trình độ và bằng cấp

Hiện nay việc biên dịch yêu cầu tối thiểu bạn cần phải có là bằng JLPT từ N2 – N1. Với bằng này mức lương trung bình mà bạn có thể nhận là từ 10 – 15 triệu đồng. Ngoài tiếng Nhật tốt ngoài ra bạn cần phải am hiểu văn hóa Nhật nữa thì mới có thể làm tốt các công việc của mình. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và chỉ bằng N3 cũng có thể xem xét, cân nhắc.

Theo kinh nghiệm

Một số nhà tuyển dụng sẽ có một số yêu cầu kinh nghiệm của bạn. Với những bạn đã từng đi du học Nhật hoặc thực tập sinh bên Nhật sẽ là một điểm cộng cực lớn vì đã từng đi Nhật và làm việc ở Nhật. Thường thì nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu từ 1 năm kinh nghiệm. Nhưng bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương của bạn sẽ cực kì tốt từ 20 – 25 triệu đồng.

Ngoài việc phiên dịch các văn bản và bài liệu, hồ sơ Nhật ra còn có đi phiên dịch cho các hội thảo lớn nhỏ, các sự kiện hoặc các cuộc họp, gặp mặt. Thì bạn có thể kiếm được từ 4 – 8 triệu đồng/ ngày là điều hết sức bình thường.

 

Vậy nên công việc tiếng Nhật hiện nay là một trong những ngành được xếp vào nhóm ngành có mức lương cao nhất tại Việt Nam từ 20 – 35 triệu đồng tùy theo năng lực, kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638