Livestream “DU HỌC NHẬT BẢN THỜI BÃO GIÁ & BÍ QUYẾT SĂN HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN NGÀNH NHẬT”

Hiện nay tại Việt Nam, tiếng Nhật đã rất phổ biến và số lượng các bạn sinh viên chọn ngành liên quan đến tiếng Nhật cũng ngày càng nhiều hơn. Với tỉ lệ dân số già ngày càng tăng, Nhật Bản đang không ngừng đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ, đãi ngộ để tiếp nhận du học sinh nước ngoài đến Nhật học tập, làm việc nhằm giúp các công ty, xí nghiệp nâng cao sản xuất. phát triển kinh tế nước nhà. Chính vì vậy rất nhiều người đã chọn Nhật Bản là nơi đặt chân đến cho ước mơ du học của mình.

Để giải đáp thắc mắc về tình hình du học Nhật Bản, Nhật Ngữ TATOSA đã tổ chức buổi livestream “DU HỌC NHẬT BẢN THỜI BÃO GIÁ & BÍ QUYẾT SĂN HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN NGÀNH NHẬT” vào ngày 19/06/2022 vừa rồi.

Chương trình diễn ra với sự có mặt của cô Sái Thị Mây – Đại diện Nhà tài trợ – NHẬT NGỮ TATOSA cùng 2 khách mời: Anh Nguyễn Minh Nhật – du học sinh trao đổi 1 năm ở Nhật Bản, vừa mới tốt nghiệp và vào tháng 10 tới đây sẽ đi Nhật học thạc sĩ; chị Lê Minh Thư du học sinh theo dạng du học trao đổi tại ĐH WAKAYAMA cùng đông đảo các bạn sinh viên. 

Mở đầu chương trình, MC nói sơ lược về tình hình du học Nhật Bản hiện nay. Theo số liệu của JASSO (Japan Student Services Organization – Tổ chức dịch vụ sinh viên Nhật Bản) thì Việt Nam là nước đứng thứ 2 trong Top các quốc gia có lượng du học sinh tại Nhật Bản nhiều nhất. Đến năm 2018, số người Việt sinh sống và làm việc tại Nhật là khoảng 290,000 người. Trong số đó chiếm 27% là du học sinh, lên đến 72,354 người. Cũng có nghĩa là trong 10 người Việt Nam tại Nhật sẽ có khoảng 5 người là thực tập sinh và 3 người là du học sinh. 

Lợi ích chính khi đi du học thời bão giá mà khách mời nhắc đến là: có thể tiết kiệm chi phí vì hiện nay, giá trị đồng Yên giảm nên phí sinh hoạt và học phí cũng giảm đi rất nhiều. Ngoài ra, sau khi đi du học ở Nhật Bản ngôn ngữ cũng sẽ được cải thiện hơn và có thể hiểu thêm được nhiều văn hóa cũng như là tác phong làm việc của người Nhật. Điều quan trọng chính là cơ hội làm việc cũng nhiều hơn.

Vào phần 2 của chương trình, MC giới thiệu một số loại học bổng đến với người xem. Một số loại học bổng thường được nhắc tới là: Học bổng du học của Chính phủ Nhật Bản, Học bổng dành cho nghiên cứu sinh, Học bổng ngành tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản, Học bổng ngành giáo dục, Học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN. Ngoài những loại học bổng trên, bạn có thể tham khảo các loại học bổng sau đây nếu có mong muốn du học Nhật Bản: Học bổng Aoyama, Học bổng Asahi, Học bổng Nishino, Học bổng Joho. 

Trước khi kết thúc chương trình là phần hỏi đáp cùng các khán giả. Không thể thiếu trong các sự kiện là phần minigame tìm ra một bạn may mắn nhận HỌC BỔNG TOÀN PHẦN – khóa học CHUẨN HÓA PHÁT ÂM TIẾNG NHẬT của Nhật ngữ TATOSA. Một lần nữa xin chúc mừng bạn Long đã xuất sắc nhận được xuất học bổng. 

Thông qua sự kiện này, NHẬT NGỮ TATOSA tin chắc rằng các bạn Sinh viên ngành Nhật đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về tình hình du học Nhật Bản. Cũng mong rằng các bạn có thêm nhiều kiến thức cho hành trang sau này. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638