Kinh nghiệm học tiếng Nhật N1

Trình độ tiếng Nhật được chia thành 5 cấp bậc từ sơ cấp đến cao cấp: N5, N4, N3, N2, N1.

N1 là cấp bậc cao cấp nhất, kiến thức khó và rất chuyên sâu, vì vậy cần phải có phương pháp học hiệu quả.

TATOSA xin chia sẻ một vài bí quyết học N1 để các bạn tham khảo nhé!

 

  1. Từ vựng:

Cách học: Hãy đọc và viết nhiều lần, nên luyện tập hằng ngày để không quên từ vựng. Ngoài ra, các bạn có thể áp dụng phương pháp học bằng flashcard, bằng cách viết từng chữ vào những tấm thẻ nhỏ, dán lên tường hoặc những vị trí bạn có thể nhìn thấy thường xuyên để tự luyện tập.

 

  1. Ngữ pháp:

Cách học: Cố gắng dành thời gian làm các bài tập nhiều nhất có thể. Việc thường xuyên làm bài tập là 1 cách củng cố kiến thức ngữ pháp cũng như ôn tập cách sử dụng mẫu cấu trúc đó.

 

  1. Hán tự:

Cách học: Không nên học quá nhiều chữ Hán tự cùng một lúc. Mỗi ngày chỉ nên học khoảng 5 chữ, mỗi chữ cần bổ sung thêm những từ vựng cần thiết trong cuộc sống. Cũng giống như cách học từ vựng, các bạn cần tạo thói quen ôn tập mỗi ngày, hoặc sử dụng flashcard để việc học không bị nhàm chán..

 

  1. Nghe-Nói:

Để có thể Nghe- nói tốt các bạn cần phải có một lượng vốn từ vựng, ngữ pháp căn bản.

Đặc biệt, để việc Nghe-Nói đạt được hiệu quả cao nhất thì cần phải chú trọng đến PHÁT ÂM. Cũng như tiếng Anh, phát âm sai sẽ dẫn đến việc người nghe không hiểu hết ý nghĩa mà người nói muốn truyền đạt, hoặc người nghe hiểu nhầm ý,…

PHÁT ÂM tiếng Nhật không quá khó và phức tạp như tiếng Anh, nên các bạn có thể tự học hoặc lựa chọn trung tâm uy tín chuyên sâu đào tạo PHÁT ÂM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638