KHI DU HỌC NHẬT BẢN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ

Các đồ dùng cần thiết khi đi du học

Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục phát triển đứng đầu Châu Á. Chính vì vậy, nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam lựa chọn du học tại Nhật Bản để phát triển kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, mở ra nhiều cơ hội việc làm. Tuy nhiên, khi bước vào một môi trường học tập, sinh hoạt hoàn toàn mới không tránh khỏi những lo lắng của một du học sinh. Một trong số đó chính là câu hỏi: du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?. Hãy cùng TATOSA trả lời câu hỏi đó nhé.

Chuẩn bị các loại giấy tờ

Các loại giấy tờ cần thiết bạn phải chuẩn bị theo bên mình như: vé máy bay, hộ chiếu, visa, ảnh thẻ 3×4…. Vì khi nhập cảnh đây là các giấy tờ thường xuyên phải dùng tới.

Và các loại giấy tờ quan trọng như học bạ, bằng cấp, căn cước công dân,…. Bạn nên mang theo bản photo công chứng, không mang bản gốc tránh trường hợp mất, thất lạc,….

Hộ chiếu khi cần đi nước ngoài
Giấy tờ cần chuẩn bị khi du học

Đồ dùng cá nhân

Bạn nên mang các đồ dùng cá nhân như: kem đánh răng, bàn chải, khăn tắm, dầu gội, lược gương, nhíp, băng vệ sinh,….

Nên mang sao cho bạn có thể dùng trong 1-2 tuần để làm quen với cuộc sống mới. Bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể đi siêu thị được ngay và cũng chưa biết giá bán chỗ nào mua cho rẻ

Chuẩn bị thuốc

Bạn nên chuẩn bị các loại thuốc phòng ngừa khi chưa quen được với thời tiết khí hậu Nhật Bản. Thuốc dành cho một số bệnh như: bệnh cảm cúm, bệnh về đường tiêu hóa, bệnh ngoài da,…. Vì ở Nhật, việc mua thuốc và kê toa phức tạp hơn nhiều ở Việt Nam

Và bạn cũng nên chuẩn bị các loại Vitamin nhằm bổ sung dinh dưỡng vì ở Nhật rau, củ, quả rất đắt.

Chuẩn bị tiền

Bạn nên đổi tiền Việt sang tiền Yên trước khi du học Nhật. Vì khi mới qua Nhật bạn sẽ không tránh khỏi khó khăn để đổi đồng Nhật sang đồng Việt. Bạn không nên cầm quá nhiều tiền mặt mà hãy giữ trong người một ít tiền Yên. Nhờ vậy, bạn sẽ đề phòng được các trường hợp phát sinh như: chi phí đi lại, mua thêm cân ở sân bay, chi phí điện thoại,… Và điều tất nhiên bạn nên chuẩn bị trước tiền học phí khi du học. Và bạn có thể tham khảo chi phí du học tại đây

Bạn không nên để tiền và thẻ trong hành lý ký gửi. Mà nên mang theo bên người đề phòng trường hợp mất cắp hoặc thất lạc.

Tiền Yên được sử dụng ở Nhật Bản
Tiền Yên

Chuẩn bị quần áo, giày dép

Ở Nhật Bản, thời thiết lạnh hơn ở Việt Nam rất nhiều. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị cho mình 1 – 2 chiếc áo ấm. Bạn chỉ nên mang theo những trang phục cần thiết khi đi học. Và khi ở trong nhà như: đồ lót, đồ ngủ, khăn len, tất, một vài chiếc áo khoác mỏng.

Tuy nhiên, đừng mang quá nhiều đồ, bởi bên Nhật mua cũng khá rẻ. Hãy mang những trang phục nào mà bạn chắc chắn sẽ mặc.

Đồ điện tử và từ điển

Để phục vụ cho việc học tập, bạn nên chuẩn bị một chiếc máy tính, điện thoại và các loại từ điển. Bạn cũng có thể mang cho mình một chiếc máy ảnh để chuẩn bị cho các chuyến khám phá du lịch. Đối với các đồ điện tử đó bạn nên quản lý kỹ càng, tránh các va đập.

Bạn không nên mang theo các đồ điện tử như: bình siêu tốc, bếp điện từ, nồi cơm điện,… Những đồ đó bạn có thể mua tại các cửa hàng, siêu thị Nhật Bản

Đồ điện tử cần chuẩn bị khi du học Nhật
Đồ điện tử cần chuẩn bị

Đồ ăn và thức uống

Các bạn có thể mang theo đồ ăn liền như: mì tôm, cháo gói,…. Hoặc đồ ăn để được lâu như: ruốc thịt, cá và một số gia vị: nước mắm, muối, đường,…. Nhưng nên mang theo với số lượng vừa đủ dùng trong thời gian thích nghi với khẩu vị của người Nhật. Vì ở các siêu thị thị Nhật mì ăn liền cũng rất rẻ và cái gì cũng có.

Qua bài viết này, bạn chắc hẳn đã biết được phần nào về việc khi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu cá nhân mà bạn nên chọn những đồ dùng gì mang theo. Chúc bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất để trải nghiệm những điều tuyệt với tại đất nước Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638