Kinh nghiệm học tiếng Nhật N5

Trình độ tiếng Nhật được chia thành 5 cấp bậc từ sơ cấp đến cao cấp: N5, N4, N3, N2, N1.

N5 là cấp bậc cơ bản nhất nên việc lấy bằng N5 không khó. Tuy nhiên, đối với những bạn mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Nhật thì là quá trình rất dài.

Vậy nên TATOSA xin chia sẻ một vài bí quyết học N5 để các bạn tham khảo nhé!

 

  1. Từ vựng: (800 từ)

Đối với trình độ N5, đầu tiên các bạn cần phải học thuộc 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana.

Cách học: Hãy đọc và viết nhiều lần, nên luyện tập hằng ngày để quen với mặt chữ. Ngoài ra, các bạn có thể áp dụng phương pháp học bằng flashcard, bằng cách viết từng chữ vào những tấm thẻ nhỏ, dán lên tường hoặc những vị trí bạn có thể nhìn thấy thường xuyên để tự luyện tập.

Tương tự như vậy, để học thuộc từ vựng, các bạn cũng nên duy trì thói quen ôn luyện mỗi ngày bằng cách đọc, việt hoặc sử dụng phương pháp flashcard.

 

  1. Ngữ pháp: (100 cấu trúc)

Cách học: Cố gắng dành thời gian làm các bài tập nhiều nhất có thể. Việc thường xuyên làm bài tập là 1 cách củng cố kiến thức ngữ pháp cũng như ôn tập cách sử dụng mẫu cấu trúc đó.

 

  1. Hán tự: (100 chữ)

Cách học: Không nên học quá nhiều Hán tự cùng 1 lúc. Mỗi ngày chỉ nên học khoảng 5 chữ, mỗi chữ cần bổ sung thêm những từ vựng cần thiết sử dụng trong cuộc sống. Cũng giống như cách học từ vựng các bạn cần tạo thói quen ôn tập mỗi ngày, hoặc sử dụng flashcard để việc học không bị nhàm chán.

 

  1. Nghe-Nói:

Để có thể Nghe- nói tốt các bạn cần phải có một lượng vốn từ vựng, ngữ pháp căn bản.

Đặc biệt, để việc Nghe-Nói đạt được hiệu quả cao nhất thì cần phải chú trọng đến PHÁT ÂM. Cũng như tiếng Anh, phát âm sai sẽ dẫn đến việc người nghe không hiểu hết ý nghĩa mà người nói muốn truyền đạt, hoặc người nghe hiểu nhầm ý,…

PHÁT ÂM tiếng Nhật không quá khó và phức tạp như tiếng Anh, nên các bạn có thể tự học hoặc lựa chọn trung tâm uy tín chuyên sâu đào tạo PHÁT ÂM.

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 * が付いている欄は必須項目です

028 6258 9638