Đời sống Nhật Bản hiện đại sẽ như thế nào?

Đời sống hiện đại tại Nhật Bản sẽ như thế nào?

 

Đời sống Nhật Bản hiện đại đang dần có nhiều thay đổi. Bắt đầu từ tháng 04/2022, Nhật Bản đã giảm độ tuổi trưởng thành xuống còn 18 tuổi. Điều này sẽ mang đến nhiều thay đổi trong xã hội Nhật Bản với những trách nhiệm và quyền lợi của những người trẻ.

 

Theo báo Nikkei, người đủ 18 tuổi có thể ký kết các hợp đồng cá nhân như: đăng ký thẻ tín dụng, ủy thác đầu tư, cũng như phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi của mình. Có rất nhiều thay đổi về quyền lợi & trách nhiệm đối với những người đủ 18 tuổi để đảm bảo các vấn đề an ninh xã hội và hỗ trợ các bạn trẻ nâng cao nhận thức về quyền lợi và trách nhiệm của mình khi bước sang tuổi trưởng thành sớm hơn so với trước đây.

 

Các trường học tại Nhật Bản cũng dần thay đổi để phù hợp với sự thay đổi này, trong đó có việc: Cần tham vấn ý kiến cha mẹ học viên hay không khi họ đã bước sang tuổi trưởng thành, đồng thời các trường học cũng thông báo cho giới trẻ về độ tuổi trưởng thành cũng như đưa ra những lời khuyên đối với học viên khi họ đã đến tuổi phải tự chịu trách nhiệm về những hành vi của bản thân khi luật mới được áp dụng.

Đời sống hiện đại tại Nhật Bản sẽ như thế nào?
   Đời sống Nhật Bản 

Đời sống Nhật Bản hiện đại, người ta lại lo ngại khi số người trưởng thành ở Nhật ngại kết hôn sớm. Thống kê cho thấy, cứ 4 người đàn ông thì có 1 người không lập gia đình cho đến độ tuổi 50. Bên cạnh đó, tỉ lệ phụ nữ không kết hôn đến tuổi 50 là 1/7 người.

 

Một số ý kiến cho rằng, đời sống Nhật Bản hiện đại kéo theo xu hướng độc thân tăng cao vì áp lực chuyện cưới xin cùng với nó là nỗi lo tài chính trong nhóm những người không có nghề nghiệp ổn định. Một nguyên nhân khác đáng lo ngại  đó là đàn ông Nhật thích sống trong thế giới ảo. Họ thường dùng các ứng dụng hẹn hò để tạo bạn gái ảo. Đó là những cô gái hoàn hảo trong thế giới ảo nhưng lại “bất khả thi” ngoài đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638