ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH GIÁO VIÊN DẠY TIẾNG NHẬT

Chứng chỉ tiếng Nhật là điều kiện để trở thành giáo viên tiếng Nhật

Tiếng Nhật ngày càng được nhiều học viên theo học tại Việt Nam. Kéo theo đó là nhiều Trung tâm tiếng Nhật mọc lên và phát triển. Đồng nghĩa là nhu cầu tuyển giáo viên dạy tiếng Nhật cũng tăng theo.

Các trường và trung tâm đào tạo có sự cạnh tranh rất mạnh mẽ về quyền lợi và mức lương để thu hút được giáo viên giỏi. Do vậy, họ cũng có những điều kiện để bạn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật. Vậy hãy cùng tìm hiểu các điều kiện đó là gì nhé.

Trình độ tiếng Nhật

Bạn bắt buộc phải có chứng chỉ JLPT hoặc bằng cấp trình độ tương tự để trở thành giáo viên tiếng Nhật. Tùy theo mỗi trung tâm đào tạo sẽ yêu cầu mức chứng chỉ JLPT khác nhau. Nhưng thông thường giáo viên tiếng Nhật phải có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên. Nếu bạn có chứng chỉ tiếng Nhật càng cao thì mức lương càng cao hơn.

Kinh nghiệm

Một số trung tâm Nhật ngữ hoặc trung tâm xuất khẩu lao động không yêu cầu bằng cấp hoặc kinh nghiệm. Họ chỉ cần ứng viên có những kỹ năng giỏi. Một số kỹ năng như giao tiếp tốt, phát âm chuẩn và có khả năng diễn giải truyền đạt. Chỉ cần có các kỹ năng đó là có thể được tuyển dụng.

Tính cách của một giáo viên dạy tiếng Nhật

Các nhà tuyển dụng luôn chý ý đặc biệt tới tính cách, thái độ của bạn đối với công việc. Chỉ những giáo viên yêu thích công việc giảng dạy bằng tiếng Nhật và có thái độ tốt mới được tuyển dụng. Ngoài ra, bạn phải là người tâm huyết với việc giảng dạy và phải có trách nhiệm. Nếu bạn có thêm sự nhiệt tình và thái độ ham học hỏi thì sẽ rất được hoan nghênh đó.

Bằng cấp của giáo viên dạy tiếng Nhật

Bạn cần phải có bằng cấp sư phạm của bộ giáo dục và đào tạo cấp nếu muốn giảng dạy ở các trường học chính quy của nhà nước.

Còn nếu giảng dạy ở các trung tâm Nhật ngữ thì bạn chỉ cần có chứng chỉ về tiếng Nhật. Chứng chỉ đó có thể là JLPT hoặc bằng cấp với trình độ tương tự là đủ.

Sau khi đọc hết bài viết chắc các bạn đã biết được một số điều kiện để các trường học và trung tâm đào tạo tuyển giáo viên tiếng Nhật rồi chứ. Bạn hãy xem xét xem mình muốn làm giáo viên tiếng Nhật ở đâu để xác định được những yêu cầu. Chúc bạn sớm đạt được thành công trở thành một giáo viên tiếng Nhật nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638