Cơ hội và kĩ năng biên dịch cần thiết của một IT Comtor

  1. CƠ HỘI NGHỀ IT COMTOR

Với thời buổi công nghệ hóa như hiện nay, thị trường IT ngày càng mở rộng tại nhiều nơi, cơ hội việc làm dịch thuật trong lĩnh vực này phong phú với mức thu nhập tương đối cao. Vì thế, có rất nhiều sinh viên ngành tiếng Nhật sau khi tốt nghiệp ra trường đã theo đuổi công việc biên dịch trong lĩnh vực IT. Biên dịch trong lĩnh vực IT thường được gọi là IT Comtor.

Mức lương và nhu cầu tuyển dụng  của một IT comtor khá cao so với mặt bằng chung các ngành nghề. Bên cạnh đó, môi trường làm việc ổn định và nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc nên IT comtor là một nghề có sức hấp dẫn khá lớn với những ai biết tiếng Nhật.

Ngoài ra, làm việc với vai trò là một IT Comtor sẽ  được tiếp xúc được với môi trường mới lạ, nội dung công việc đa dạng giúp mở rộng kiến thức cho bản thân.

  1. KỸ NĂNG BIÊN DỊCH CẦN CÓ CỦA IT COMTOR

Biên dịch nói chung là một nghề đòi hỏi cao về khả năng sử dụng ngôn ngữ, tính tập trung và sự cẩn thận. Là một biên dịch viên, bạn cần vốn từ ngữ phong phú để cho ra bài dịch sát nghĩa với câu chữ mạch lạc, rõ ràng, dễ hiểu. Ngoài ra, biên dịch viên còn cần phải đảm bảo cả hai yếu tố ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ được dịch. Là một biên dịch viên, tính tập trung cao độ và sự cẩn thận góp phần không nhỏ vào chất  lượng và hiệu suất công việc, nên cả 2 vấn đề này cũng cần được chú trọng.

Bên cạnh đó, viết lách cũng là một vấn đề không thể xem nhẹ trong nghề biên dịch, kĩ năng ghi chú ý chính để triển khai lại thành một bài dịch hoàn chỉnh cần được đặt lên hàng đầu.

Hơn thế nữa, biên dịch trong lĩnh vực IT- nơi mà công nghệ đổi mới liên tục qua từng ngày, một biên dịch viên cần phải có nhiều hơn về kiến thức chuyên môn, sự hiểu biết về các thuật ngữ chuyên môn và phải nắm bắt nhanh nhạy về các thông tin và sản phẩm mới trong lĩnh vực.

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực khá khô khan và nhiều từ vựng khó và các dự án mới được cập  nhật thường xuyên.  Vì thế, để am hiểu được lĩnh vực này, cần thật sự nghiêm túc trao dồi và có đầu tư vào chuyên môn để có kiến thức sâu rộng về chuyên ngành công nghệ thông tin và nắm chắc những thủ thuật dùng trong IT, cho ra bài dịch sát nghĩa gốc và dễ hiểu nhất đến người đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638