CƠ HỘI NGHỀ BIÊN PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG NHẬT

Thông dịch Training tháng 8.2019

Xu hướng học ngành tiếng Nhật tại Việt Nam rất đang thịnh hành. Nên càng ngày có nhiều bạn có dự định theo học nghề biên phiên dịch tiếng Nhật. Kèm theo đó cũng là nỗi lo lắng liệu học xong có kiếm được công việc không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn thắc mắc về cơ hội nghề biên phiên dịch tiếng Nhật.

Tầm quan trọng của nghề Biên phiên dịch viên tiếng Nhật

Có gần 130 triệu người nói tiếng Nhật, điều này cho thấy mức độ phổ biến của tiếng Nhật rất phổ biến. Đặc biệt trong bối cảnh hội nhập, Nhật Bản đang rót vốn nhiều vào Việt Nam. Thì việc kết nối ngôn ngữ ngày càng trở nên quan trọng.

Nghề Biên phiên dịch là cầu nối truyền tải nội dung, thông điệp giữa hai ngôn ngữ. Điều đó giúp hai bên ngôn ngữ có thể hiểu nhau hơn. Cho thấy nghề Biên phiên dịch rất là cần thiết, đặc biệt là Biên phiên dịch tiếng Nhật tại Việt Nam

Thiếu hụt nhân sự trong nghề

Công ty Nhật Bản xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam. Và hiện tại chưa thấy có dấu hiện giảm, kéo theo nhu cầu của nghề Biên phiên dịch viên tiếng Nhật ngày càng tăng

Tuy nhiên yêu cầu công việc của ngành này là khá cao. Mà hiện tại trình độ nhân sự vẫn chưa đủ đáp ứng đối với thị trường. Đây chính là thực trạng chung của nghề phiên dịch tiếng Nhật tại Việt Nam.

Cơ hội mở rộng nghề nghiệp

Có rất nhiều công ty Nhật Bản đang hoạt động và còn mở rộng hơn nữa vào thị trường Việt Nam. Nếu bạn có chuyên môn và kỹ năng về công việc. Đặc biệt là thông thạo ngôn ngữ tiếng Nhật này. Thì sau khi làm ngành biên phiên dịch tiếng Nhật. Bạn có cơ hội cho các công việc khác như: nhân viên hành chính trong các văn phòng tiếng Nhật, giáo viên ngành ngôn ngữ Nhật, Thư ký, trợ lý giám đốc tiếng Nhật,….

Thông dịch viên tại Tokyo
Thông dịch viên tại Tokyo

Mức lương thưởng hấp dẫn của nghề biên phiên dịch viên tiếng Nhật

Một đặc điểm là khi bạn làm cho một công ty Nhật bất kỳ nào thì mức lương cũng vô cùng hấp dẫn. Mức lương của nghề Biên phiên dịch viên tiếng Nhật phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số yếu tố như: thời lượng phiên dịch, loại hình phiên dịch, kinh nghiệm làm việc, chuyên ngành phiên dịch, môi trường làm việc,…

Nhưng họ chỉ trả mức lương tương ứng với công sức mà bạn làm được cho họ. Do đó bạn sẽ phải làm việc với một thái độ và tinh thần trách nhiệm cao với công việc. Để bạn có thể đảm bảo được chất lượng công việc. Ngoài ra, còn phải khẳng định được thương hiệu cá nhân, đạo đức nghề nghiệp,….

Mức lương phổ biến với ngành Biên phiên dịch viên là từ 13 triệu đồng đến 26 triệu đồng. Mức lương này dành cho những Biên phiên dịch viên có kinh nghiệm từ 1 đến 3 năm. Các bạn có thể tham khảo qua mức lương của biên dịch và phiên dịch ở đây do TATOSA cung cấp.

Từ những lý do trên, cho thấy nghề biên phiên dịch tiếng Nhật có rất nhiều cơ hội trong tương lai. Tuy nhiên, để có thể có một công việc yêu thích và gắn bó lâu dài. Thì bạn cần phải trau dồi nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn. Cũng như các kỹ năng cần thiết để đáp ứng được với nhu cầu công việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638