Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn người bản xứ

Người Việt thường được nói là rất có năng khiếu trong việc học ngôn ngữ. Tuy nhiên, phát âm tiếng Việt có những đặc thù riêng ảnh hưởng tích cực và tiêu cực lên phát âm của người học ngoại ngữ Việt Nam. Những người học tiếng Nhật cũng không ngoại lệ. Thường khi học một ngoại ngữ mới, ban đầu mọi người hay chú trọng đến phần học từ vựng và ngữ pháp mà xem nhẹ việc luyện nghe và luyện phát âm giao tiếp. Điều này khiến phát âm tiếng Nhật của người học Việt Nam đôi khi bị đánh giá không tốt.Vậy thì làm sao để có thể phát âm tiếng Nhật chuẩn người bản xứ. 

 

HIỂU RÕ CÁC LỖI PHÁT ÂM, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Trước tiên cần phải hiểu rõ các lỗi phát âm bản thân đang gặp phải, nguyên nhân và cách khắc phục.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc phát âm chưa chuẩn như ảnh hưởng từ phát âm tiếng Việt sang tiếng Nhật, khẩu hình miệng chưa đúng, thiếu kiến thức về phát âm tiếng Nhật. 

 

NẮM ĐƯỢC CÁC NGUYÊN TẮC PHÁT ÂM CƠ BẢN TRONG TIẾNG NHẬT

Tiếp theo, cần phải nắm được các nguyên tắc phát âm cơ bản trong tiếng Nhật.

Trong tiếng Nhật có rất nhiều nguyên tắc phát âm khác nhau về phách, nhịp, trọng âm, ngữ điệu… Việc nắm bắt các nguyên tắc phát âm trong tiếng Nhật sẽ giúp cải thiện phát âm tiếng Nhật nhanh chóng. 

 

LUYỆN TẬP PHÁT ÂM TIẾNG NHẬT MỖI NGÀY

Và phần quan trọng nhất trong việc chuẩn hóa phát âm tiếng Nhật như người bản xứ đó chính là tạo thói quen luyện tập tiếng Nhật mỗi ngày.

 

MỘT VÀI PHƯƠNG PHÁP LUYỆN TẬP CẢI THIỆN PHÁT ÂM TIẾNG NHẬT

 

  1. Tạo khẩu hình miệng đúng

Khi bạn tham gia học trên trường hay một khóa học offline, thì hãy nên chú ý khẩu hình miệng, cách đặt lưỡi, cách bật hơi,… của giáo viên trong từng buổi học và cố gắng luyện tập theo. Điều đó sẽ giúp bạn học phát âm tốt hơn.

Khi học, các bạn đừng ngại phát âm to thành tiếng  và nhiều lần. Vì khi bạn phát âm to và nhiều lần, thì lúc đó giáo viên sẽ biết bạn sai ở đâu, họ sẽ chỉnh phát âm lại cho bạn. Điều đó sẽ giúp bạn học chuần phát âm từ những ngày đầu mới học tiếng Nhật.

  1. Nghe thật nhiều

           Kiên trì nghe trong một thời gian dài, kỹ năng nghe và nói của bạn sẽ trở nên rất tốt.  Hãy nghe và nhắc đi nhắc lại, vừa học được cách phát âm vừa luyện nghe tiếng nhật một cách nhanh nhất và còn giúp bạn tiết kiệm thời gian.Luyện tập shadowing: Luyện tập cùng với băng ghi âm và cố gắng để kết hợp với giọng của người bản xứ để cải thiện phát âm.

  1. Thực hành giao tiếp thật nhiều

              Thực hành giao tiếp  nhiều sẽ giúp bạn hình thành phản xạ tự nhiên. Nói chuyện với người lạ, bạn có thể nói tiếng bồi, trong cuộc trò chuyện đó bạn có thể học được cách họ dùng từ ngữ và ngữ pháp, bên cạnh đó bạn sẽ hình thành được phản xạ khi giao tiếp. Việc nói chuyện với bạn bè và thầy cô bằng tiếng Nhật trong những buổi học sẽ giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều và sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

  1. Luyện tập dịch và nói lại

                Học cách phân tích và hiểu cấu trúc từ và câu trong tiếng Nhật, và cố gắng nắm vững những câu trúc ngữ pháp khác nhau.

Ngoài ra, cách hữu hiệu nhất để học tiếng Nhật là học và giao tiếp với người bản xứ. Tìm kiếm các cơ hội để thực hành và giao tiếp với người Nhật sẽ giúp bạn cải thiện phát âm và kỹ năng ngôn ngữ của mình.

 

Nếu muốn phát âm tiếng Nhật “ Chuẩn- Chất- Chuyên” , giống 100% như người bản xứ, các bạn có thể đăng kí vào khóa phát âm ở TATOSA. 

Nhật ngữ TATOSA chúc các bạn thành công.

 

NHẬT NGỮ TATOSA
31/18 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6258 9638
Email: info.tatosa@gmail.com/ nhatngutatosa@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/tatosa.edu.vn?mibextid=ZbWKwL
Website:https://tatosa.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638