CÁCH HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG NHẬT MANG HIỆU QUẢ CAO

Ngữ pháp tiếng Nhật có rất nhiều cấu trúc và cách sử dụng, thường gây khó khăn cho người học. Bạn không biết phải học như thế nào mới đem lại hiệu quả. Thì dưới đây là 4 cách học mà chúng tôi đưa ra cho bạn để có một kết quả tốt.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NGỮ PHÁP TIẾNG NHẬT

  • Giúp bạn hiểu đúng ý người nói và truyền đạt lời nói của mình

Điều đầu tiên thấy rõ nhất, khi bạn nắm bắt được ngữ pháp bạn có thể hiểu người khác muốn nói gì. Thiếu ngữ pháp bạn có thể hiểu sai hoặc không hiểu ý nghĩa của người nói.

Ngoài ra, ngữ pháp sẽ giúp các bạn sẽ truyền đạt được ý của mình tới người nghe. Giúp câu nói mạch lạc và thêm phần tự tin cho bạn trong giao tiếp.

  • Học từ mới dễ dàng và nhanh hơn

Sử dụng các từ mới vào các cấu trúc ngữ pháp, giúp bạn dễ hiểu và dễ nhớ hơn. Ví dụ, khi học một từ mới bằng cách lặp đi lặp lại từ đó nhiều lần sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản. Nhưng khi lồng từ mới đó vào một cấu trúc ngữ pháp, câu văn sinh động có ý nghĩa. Điều đó sẽ giúp bạn dễ nhớ và nhớ lâu hơn.

  • Nâng cao tính chuyên nghiệp về tiếng Nhật

Khi thành thạo được ngữ pháp tiếng Nhật, người giao tiếp với bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái trong cuộc trò chuyện. Họ sẽ đánh giá cao trình độ tiếng Nhật và tôn trọng bạn hơn.

CÁC CÁCH HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

  • Học bằng Flashcard

Có thể học bằng Flashcard bằng nhiều cách như: ứng dụng học bằng Flashcard trên điện thoại, tự làm Flashcard,… Và còn có thể làm Flashcard ngay trên trang web như trang Ankiweb. Flashcard sẽ có 2 mặt, trong đó: mặt trước là ví dụ của cấu trúc ngữ pháp đó, có thể có thêm hình ảnh hoặc âm thanh; còn mặt sau là cấu trúc ngữ pháp và cách sử dụng.

Có 2 cách để sử dụng Flashcard trong khi học:

Cách 1: Bạn sẽ đọc ví dụ ở mặt trước và xem thử câu đó sử dụng cấu trúc ngữ pháp gì và cách sử dụng của nó. Sau đó xem mặt sau để kiểm tra lại xem đúng không.

Cách 2: Bạn sẽ xem mặt sau trước để biết được cấu trúc và cách sử dụng của ngữ pháp. Sau đó đặt câu theo ngữ pháp đó, lấy câu nào đơn giản và gần gũi với cuộc sống của bạn sẽ nhớ tốt hơn. Rồi bạn xem mặt trước là ví dụ của ngữ pháp đó để xem mình đặt câu đúng không.

  • Lấy ví dụ với mỗi ngữ pháp

Với mỗi cấu trúc ngữ pháp bạn hãy tự mình lấy ví dụ tầm 2-3 câu. Những câu đó chỉ cần đặt đơn giản sao cho mình có thể hiểu. Sau đó bạn nên hỏi bạn bè, giáo viên hoặc những người biết tiếng Nhật xem bạn đã sử dụng đúng cấu trúc ngữ pháp đó chưa. Nếu có sai thì bạn có thể hỏi họ chỗ sai là gì và cách sửa lỗi đó.

Với cách học này bạn không những học được thêm cấu trúc ngữ pháp. Mà còn ôn lại được từ vựng, biết cách kết hợp từ vựng với ngữ pháp tiếng Nhật lại với nhau.

hình ảnh tượng trưng cho đang học tiếng Nhật
Học tiếng Nhật
  • Học thêm các ngữ pháp tiếng Nhật liên quan

Thông thường, nội dung của một câu có thể được biểu đạt qua nhiều cách nói. Mỗi cách nói đó sử dụng cấu trúc ngữ pháp khác nhau, nhưng vẫn đồng nghĩa. Hoặc các câu có cùng ý nghĩa, nhưng mục đích nói lại khác nhau do môi trường hoặc sắc thái khi sử dụng.

Do vậy, sẽ khiến bạn hiểu nhầm hoặc không hiểu ý của câu. Vì trong câu nói của người Nhật có một số ngữ pháp khó hiểu nếu bạn không dùng suy nghĩ của người Nhật.

Cho nên, khi học một cấu trúc nào đó bạn nên học thêm các cấu trúc có liên quan. Và hãy học cách suy nghĩ, biểu đạt của người Nhật. Học ý nghĩa của câu đó bằng chính tiếng Nhật thay vì dịch sang tiếng Việt thì đó mới là cách học hiệu quả,

  • Làm nhiều bài tập ngữ pháp hằng ngày

Bạn nên dành ra cho mình mỗi ngày một khoảng thời gian để làm bập hằng ngày. Việc này sẽ giúp bạn quen với các cấu trúc và nhớ lâu hơn

Bạn có thể lấy bài tập ngữ pháp từ các trang mạng xã hội hay các lớp học, trung tâm học tiếng Nhật. Và các bạn có thể tham khảo một số tài liệu học tập ở TATOSA. Nên lấy các bài tập nào có đáp án, để sau khi làm xong bạn có thể kiểm tra lại và biết mình đúng hay sai chỗ nào.

Hình ảnh tượng trưng cho đang làm bài tập
Làm bài tập tiếng Nhật thường xuyên

Trên đây là 4 cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả. Nhưng điều quan trọng đó là các bạn cần phải có kế hoạch và lộ trình học ngữ pháp thật rõ ràng. Không có gì học là dễ dàng cả nên các bạn cần phải thật chăm chỉ và kiên trì. Chúc các bạn chinh phục được tiếng Nhật một cách thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638