CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ XÉT MỨC LƯƠNG GIÁO VIÊN TIẾNG NHẬT

Mức lương giáo viên tiếng Nhật

Mức lương giáo viên tiếng Nhật là điều mọi người quan tâm nhiều trước khi xin việc. Và có nhiều tiêu chí để xét một mức lương cụ thể. Vậy các tiêu chí nào để xét mức lương giáo viên tiếng Nhật?

Mức lương giáo viên tiếng Nhật theo kinh nghiệm làm việc

Tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc mà giáo viên tiếng Nhật được hưởng mức lương thu nhập khác nhau. Kinh nghiệm làm việc tỷ lệ thuận với mức lương được hưởng. Những người có kinh nghiệm cao sẽ có được những công việc có mức lương hấp dẫn hơn so với nhưng người chưa có kinh nghiệm giảng dạy.

Vậy cụ thể mức lương giáo viên tiếng Nhật theo kinh nghiệm làm việc như sau:

  • Chưa có kinh nghiệm thì mức lương thường ở mức 5-8 triệu đồng/tháng
  • Có kinh nghiệm từ 1-3 năm thì lương dao động từ 8-12 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, tùy vào môi trường làm thì mức lương có thể lên đến 15 triệu đồng/tháng.
  • Đối với giáo viên tiếng Nhật có kinh nghiệm từ 3-5 năm thì mức thu nhập từ 15-20 triệu đồng/tháng.
  • Giáo viên tiếng Nhật có kinh nghiệm trên 5 năm thì mức thu nhập sẽ trên 20 triệu đồng/tháng

Mức lương theo trình độ tiếng Nhật của

Trình độ tiếng Nhật cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến mức lương của bạn. Các bạn có trình độ tiếng Nhật khác nhau sẽ nhận được mức lương khác nhau. Đặc biệt các bạn phải đạt được tối thiểu là trình độ tiếng Nhật N3 thì mới có thể đi dạy. Trình độ tiếng Nhật càng cao thì lương bạn càng cao.

Mức lương được chia theo trình độ tiếng Nhật N3, N2, N1 có sự khác nhau như sau:

  • Với trình độ N3 thì mức lương dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, với trình độ N3 thì nhiều môi trường có mức thu nhập lên đến 15 triệu đồng/tháng.
  • Giáo viên có trình độ N2 thì mức lương rơi vào khoảng 10-15 triệu đồng/tháng.
  • Đối với trình độ cao nhất là N1 thì mức thu nhập từ 15-20 triệu. Nếu bạn ở trình độ này đi làm ở các trung tâm ngoại ngữ thì lương còn có khi vượt qua 20 triệu đồng/tháng.

Mức lương giáo viên tiếng nhật theoc  tại trung tâm và trường học

Môi trường làm việc khác nhau thì lương giáo viên tiếng Nhật cũng khác nhau. Nếu bạn là giáo viên tiếng Nhật tại một trung tâm ngoại ngữ thì sẽ có lương khác với giáo viên tiếng Nhật tại trường học.

Với ngành ngôn ngữ Nhật Bản tại các trường đạo học thì một giáo viên tiếng Nhật có mức thu nhập từ 7-10 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, với công việc ngôn ngữ Nhật tại các trung tâm tiếng Nhật hiện nay mức thu nhập các bạn có thể nhận được sẽ từ 10-15 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, tại các trung tâm xuất khẩu lao động lớn ở Việt Nam, các giáo viên tiếng Nhật có mức thu nhập có thể vượt 20 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, các bạn cần chú ý đến quy mô của cơ sở làm việc đó có thể là một trung tâm Nhật ngữ nhỏ hay to thì mức lương cũng khác nhau nhé.

Mức lương theo địa điểm làm việc

Địa điểm làm việc tại các tỉnh khác nhau thì giáo viên dạy tiếng Nhật cũng sẽ được hưởng lương khác nhau. Một số ví dụ ở các tỉnh, thành phố lớn để bạn có thể nhận diện như sau:

  • Tại Hà Nội: lương phổ biến của giáo viên tiếng Nhật trong khoảng 10-16 triệu đồng/tháng. Lương trung bình của giáo viên tiếng Nhật ở Hà Nội là 12 triệu đồng/tháng.
  • Tại Tp.Hồ Chí Minh: lương của giáo viên tiếng Nhật vào khoảng từ 10-15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên lương trung bình là 13 triệu đồng/tháng, cao hơn với Hà Nội.
  • Tại Đà Nẵng: hiên nay lương giáo viên tiếng Nhật được trả phổ biến trong khoảng 8-15 triệu đồng/tháng. Và lương trung bình vào khoảng 12 triệu đồng/tháng.

Qua bài viết các bạn có thể biết thêm được các tiêu chí để xét mức lương giáo viên tiếng Nhật. Hy vọng qua chia sẻ này, các bạn sẽ tìm được công việc giáo viên tiếng Nhật và có mức lương hấp dẫn nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6258 9638