Đăng Ký Học Ngay

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể liên hệ với bạn sớm nhất!

» Bài viết » Bản tin TATOSA » Bài viết cảm nhận về sự kiện VỀ MEKONG LÀM TOUR GUIDE TIẾNG NHẬT

BÀI VIẾT CẢM NHẬN VỀ SỰ KIỆN "VỀ MEKONG LÀM TOUR GUIDE CHO NGƯỜI NHẬT"

"Tuần trước, tôi đã được đi đến Mekong. Tôi cùng đi với thầy cô, các bạn và các bác người Nhật.

Thầy cô và các bác người Nhật đã dạy cho tôi rất nhiều điều quan trọng.

Chuyến đi chơi ấy rất vui, được trải nghiệm tour và các trò chơi rất thú vị. Tôi mong rằng mình sẽ được đi thêm 1 lần nữa." - Bạn Hoàng (học viên TATOSA)

"Ngày chủ nhật 27/5 tôi được đi du lịch đến Đồng bằng sông Cửu Long của Tiền Giang. Tôi đi cùng với  2 bác người Nhật, các bạn và các anh chị TATOSA.

Hai bác người Nhật là bác Samejima và bác Matsumura.

Khi đến Mekong, mọi người đã cùng nhau ăn rất nhiều món ăn, chơi rất nhiều trò chơi và chụp rất nhiều hình nữa.

Tôi đã cùng mọi người đến tham quan xưởng làm kẹo dừa, nghe đờn ca tài tử. Lúc đó thật sự rất vui. Tôi nghĩ rằng sẽ đến đó lần nữa cùng với mọi người." - Bạn Dũng (học viên TATOSA)

"Tôi đã được đi đến Tiền Giang cùng với bạn, thầy cô và người Nhật. Tôi và mọi người đi tham quan với nhau.

Chúng tôi được nghe đờn ca tài tử, ăn trưa, chơi trò chơi và chụp rất nhiều hình với nhau ở Tiền Giang.

Vì tôi bị đau bụng nên không thể chơi trò chơi. Hôm đó trời rất nắng nên có lẽ mọi người rất mệt.

Vì mệt nên tôi không thể ăn nổi.

Các bác người Nhật rất tốt và thân thiết. Tôi nghĩ mọi người đã rất vui." - Bạn Hoa Mai (học viên TATOSA)

"Tuần trước tôi được đi đến Mekong. Tôi đã rất vui.

Tôi đã đi cùng với thầy cô và người Nhật. Sau chuyến đi đó, tôi được học tiếng Nhật từ người Nhật và có thể nói chuyện với mọi người. Chuyến đi này rất là vui.

Nhưng vì trời nắng nên trông mọi người có vẻ mệt." - Bạn Tuyết Mai (học viên TATOSA)

"Đã lâu lắm rồi tôi mới có cảm giác đi chơi tập thể mà vui vẻ, thoái mái như vậy. Nó làm cho tôi nhớ lại những lần đi chơi trước đây với bạn bè thời đại học hay nhóm thực tập sư phạm. Chỉ nghe thôi mà tôi đã thấy mình trẻ lại được mấy tuổi.

Bản thân tôi vốn là người rất hiếm khi chịu dành thời gian để tham gia những hoạt động tập thể dù đối tượng là ai đi chăng nữa. Mãi đến bây giờ khi đã lập gia đình, tôi mới tiếc cái khoảng thời gian trước đây vô cùng. Nói ra chắc mấy đứa bạn sẽ tặng cho tôi mấy chữ "thế mà cũng nói", ai mà chả tiếc quá khứ tươi đẹp khi đã "yên bề gia thất".

Dạo này tôi lại rất hay ngồi gặm nhấm lại và ao ước được một lần tung tăng đi tình nguyện mùa hè xanh, một lần đi tập văn nghệ hay chỉ cần học nhóm là đủ.

Chương trình này là chuyến đi tập thể đầu tiên sau khi tôi kết hôn. Tương tự như thời còn là học sinh, sinh viên trước đây vậy, cái cảm giác thoải mái, cười nói sảng khoái, vui vẻ hết mình lại quay trở về trong tôi.

Nhớ lại, đó là vào một buổi chiều khi đang ngồi làm việc, tôi nhận được Email từ một địa chỉ quen thuộc, nơi mà tôi đã tham gia lớp học Tiếng Nhật cách đây hơn 1 năm.

Như những lần trước thì tôi sẽ đọc lướt qua vì thường là "Lịch khai giảng" của khoá mới. Tôi lướt nhanh rồi quay lại màn hình chính ngay. Chữ "Mekong" thoáng qua trước mắt tôi. Không kiềm được sự hiếu kỳ, tôi đọc lại mail một lần nữa, tiêu đề là “CÙNG TATOSA VỀ MEKONG LÀM TOUR GUIDE CHO NGƯỜI NHẬT”. Đọc xong tôi trả lời mail đăng kí luôn, ao ước bấy lâu nay mà.

Trong ngày hôm ấy, những bạn tham gia Tour và 2 bác người Nhật thì làm sao quên được chứ, mỗi cá nhân tạo nên mỗi tiếng cười và cả sự chia sẻ cùng nhau nói những câu tiếng Nhật thật vui vẻ.

Chắc đối với mỗi cá nhân chúng tôi, ngày hôm qua ( 27/5/2018) đã trở thành kỉ niệm Mekong khó có thể quên được, với tôi là được nghe nói tiếng Nhật, được ăn uống, được vui cười khi các bạn chơi nước, được nghe tâm sự của cô chú chèo thuyền dọc Cồn Phụng,....

Sau chuyến đi về nhà, cái cảm giác muốn học lại tiếng Nhật cứ thôi thúc tôi, quay trở lại với các bài phát âm của cô M, các bài học cơ bản của thầy cô ở trung tâm Tatosa.

Dù đã học tiếng Nhật ở nhiều nơi nhưng Tatosa để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc nhất, tôi luôn có cảm giác an tâm khi học tập ở đây. Mọi người rất tận tâm, chân thành với nhau, cả học viên và giáo viên.

Nếu có ai hỏi tôi nên học tiếng Nhật ở đâu, tôi sẽ chỉ ngay tới đây và chắc chắn không bao giờ làm mọi người thất vọng.

Một lời cảm ơn không thể nói lên tất cả..."

Hồ Chí Minh 28/05/2018

Thu  Thảo